Tuesday, February 7, 2023
HomeKinh tếNghệ sĩ Mỹ Dung - “người phụ nữ lam lũ của màn...

Nghệ sĩ Mỹ Dung – “người phụ nữ lam lũ của màn ảnh Việt”

“Chuyên trị” những vai diễn về phận người phụ nữ lam lũ, khắc khổ nhưng ngoài đời, nghệ sĩ Mỹ Dung lại rất khác – cá tính, hóm hỉnh và có cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng và con gái.

Tại chương trình “Người kể chuyện đời” tập 18, nghệ sĩ Mỹ Dung xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, chân chất trong bộ bà ba với chiếc khăn rằn, đúng với tên gọi “người phụ nữ lam lũ của màn ảnh Việt”. Hội ngộ nghệ sĩ Trung Dân trong không gian ấm cúng và nhiều hoài niệm, nữ nghệ sĩ hào hứng tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề với cái duyên gắn bó với nghệ thuật; hiếm hoi tiết lộ từ những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân đến hạnh phúc viên mãn bên chồng và con gái.

Nghệ sĩ Mỹ Dung - “người phụ nữ lam lũ của màn ảnh Việt”  - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trung Dân và Mỹ Dung

Chia sẻ về mối duyên với nghệ thuật, nghệ sĩ Mỹ Dung cho biết gia đình không ai làm nghệ thuật, bản thân cô cũng chưa từng nghĩ đến sẽ học diễn xuất và trở thành diễn viên. Học hết phổ thông, cô thử sức ở nhiều công việc khác nhau từ các công việc nữ công gia chánh, thêu thùa may vá đến các công việc văn phòng, đánh máy, kế toán và nhiếp ảnh. 

Cô bén duyên với nghệ thuật một cách tình cờ sau khi tham gia sinh hoạt tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM. Tại đây, nghệ sĩ Mỹ Dung lần đầu được tiếp xúc với nghệ thuật, bắt đầu từ những vai quần chúng, không thoại đến những vai diễn có thoại. Bằng sự cố gắng và nỗ lực, Mỹ Dung đã ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả với những vai diễn mà cô đảm nhận.

Nghệ sĩ Mỹ Dung - “người phụ nữ lam lũ của màn ảnh Việt”  - Ảnh 2.

“Lúc trước Mỹ Dung rất nhát nhưng cứ mỗi lần đi đóng phim là tôi cảm thấy vui, đặc biệt khi thấy mình xuất hiện trên tivi thì cũng thấy rất hồi hộp. Khi đó tôi cảm nhận rằng nghề này làm cho mình thích thú rồi thành đam mê luôn” – nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Chuyên vào vai bà mẹ nghèo, buôn gánh bán bưng, hoặc gia đình hoạn nạn, phải chịu đựng, hy sinh, nghệ sĩ Mỹ Dung quen mặt với khán giả qua hình ảnh khắc khổ, lam lũ, già nua và luôn phải khóc rất nhiều. Thế nhưng, nữ nghệ sĩ luôn “diễn” rất chân thật, khóc rất thật, chưa bao giờ cần tới nước mắt giả.

Chia sẻ về những kỷ niệm đáng quý khi làm nghề, nữ diễn viên bồi hồi cho biết: “Lúc tham gia bộ phim “Chạm vào danh vọng” của đạo diễn Minh Cao, tôi phải quay liên tiếp mười mấy phân đoạn một ngày, mà phân đoạn nào cũng khóc, quay xong thì nhức đầu và choáng váng đến ngất phải đi cấp cứu”.

Không chỉ thăng hoa trong nghệ thuật, cô còn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Nghệ sĩ Mỹ Dung còn tiết lộ: “Lúc đầu, ông xã tôi cũng ghen dữ lắm! Tôi diễn với ai hoặc ngoài đời với bạn bè mà tôi có thân thiết với bạn nam nào thì ông xã cũng ghen, hoặc tôi đi tập diễn thì ông xã cũng hay gặng hỏi. Lúc đó tôi hơi bực và suy nghĩ: “Tại sao lại không tin tưởng mình? Tại sao lại gò bó mình như vậy?… Vì lý do đó mà vợ chồng tôi cũng hay mâu thuẫn nhưng cuối cùng, ông xã vẫn là người nhường nhịn tôi”.

Chương trình “Người kể chuyện đời” là những cuộc trò chuyện thân mật giữa những nghệ sĩ đã dành cả đời mình cống hiến cho nghệ thuật. Chương trình được phát sóng vào  trên HTV9 và YouTube MCV Media.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments