Monday, February 6, 2023
HomeKinh tế3 nhân vật đáng thương nhất trong "Mẹ rơm"

3 nhân vật đáng thương nhất trong “Mẹ rơm”

Nếu được hỏi đâu là nhân vật đáng thương nhất trong phim “Mẹ rơm”, tin rằng đáp án của nhiều khán giả sẽ là Mô “gù” (Thái Hòa). Thế nhưng ngoài anh ra, vẫn còn 2 cái tên khác khiến người xem không khỏi cảm thấy xót xa, đó là Hồng (Ngọc Lan) cùng với Liễu (Lily Chen).

Mô gù – nhân vật khổ nhất phim “Mẹ rơm”

Ở “Mẹ rơm”, nhân vật Mô không may sở hữu ngoại hình vô cùng xấu xí. Chẳng những vậy, hoàn cảnh của anh cũng vô cùng khó khăn. Mô sở hữu những phẩm chất đáng quý như hiền lành, thật thà, chất phác. Thế nhưng những điều đó chẳng thể giúp Mô có được Loan (Hồng Loan), người con gái mà anh thầm thương. Thậm chí ngay cả khi Mô chấp nhận “đổ vỏ” để cưới Loan, anh vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu từ cô mà thôi.

3 nhân vật đáng thương nhất trong 'Mẹ rơm' - Ảnh 1.

Mô gù là một người tốt bụng nhưng lại gặp nhiều bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống.

Có lẽ vì hoàn cảnh, anh trở thành một người thiếu tự tin và nhu nhược. Điều này khiến cho Mô thường xuyên bị Khoản (Cao Minh Đạt) ức hiếp. Đến lúc lên thành phố, anh lại chịu khổ vì bị lừa hết lần này tới lần khác. Rõ ràng nếu như không có sự giúp đỡ của những người tốt như Hồng (Ngọc Lan) hay ông Bảy, một người khù khờ như Mô sẽ khó lòng tồn tại được, đặc biệt là khi anh còn ở trong cảnh gà trống nuôi con.

Cho đến thời điểm hiện tại, Mô đang cùng Hồng gánh vác khoản nợ 250 triệu. Với những con người nghèo khó như họ, rõ ràng đây là một số tiền quá lớn. Chưa hết, sắp tới khi tung tích của Mô bị Khoản phát hiện, chắc chắn anh sẽ còn gặp thêm nhiều rắc rối.

3 nhân vật đáng thương nhất trong 'Mẹ rơm' - Ảnh 2.

Mô từng sợ hãi Khoản, thế nhưng tin rằng sắp tới khi phải đối mặt với hắn ta, Mô sẽ làm tất cả để bảo vệ những người mình yêu thương, trân trọng.

Có một điều đáng mừng là càng ngày Mô càng mạnh mẽ hơn. Điều này được thể hiện thông qua việc anh dám tìm tay đại ca giang hồ Hải “bựa” để xin hắn ta cho mình và Hồng có thời gian từ từ trả nợ. Tin rằng khi phải đối đầu với Khoản trong những tập phim tiếp theo, Mô sẽ sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ bản thân cũng như những người anh yêu thương, trân trọng.

Hồng – người phụ nữ chịu nhiều đau khổ vì sai lầm trong quá khứ

Trái ngược với Mô, Hồng vốn là một người mạnh mẽ và lõi đời. Tuy nhiên để có được những điều này, cô đã phải trải qua quá nhiều biến cố. Và lý do cho sự hiện diện của tất cả những sóng gió trong đời Hồng, đó là bởi năm xưa cô đã không nghe lời dì Năm. Thay vì cố gắng học hành, phấn đấu để tìm một công việc tử tế, cô lại đua đòi ăn chơi, bỏ làng lên thành phố rồi trở thành gái mại dâm.

3 nhân vật đáng thương nhất trong 'Mẹ rơm' - Ảnh 3.

Sai lầm trong quá khứ đã khiến Hồng phải sống một cuộc đời nhiều đau khổ.

Trong thâm tâm, chưa bao giờ Hồng thôi hối hận vì sự lựa chọn sai lầm trong quá khứ của mình. Để rồi giờ đây khi đã yêu Mô, số phận trớ trêu lại khiến cô bị khách quen bắt gặp và đòi “vào việc” ngay khi đang đi cùng cha con Hạt Dẻ. Quả thực với một người phụ nữ luôn mặc cảm vì công việc của mình như Hồng, chẳng còn gì xót xa, bẽ bàng hơn thế.

Liễu – người phụ nữ 2 lần chịu nỗi đau mất con

Không giống Mô và Hồng, Liễu (Lily Chen) lại chẳng phải lo lắng về chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, cô lại phải chịu nỗi đau đớn khi bị người chồng đầu ấp tay gối phản bội. Sự bất hạnh của Liễu còn nhân lên gấp bội vì điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến việc cô bị sảy thai.

3 nhân vật đáng thương nhất trong 'Mẹ rơm' - Ảnh 4.

Vẻ mặt thất thần của Liễu khi biết mình đã sảy thai lần thứ hai.

  • "Mẹ rơm" tập 35: Rõ sự thật về chuyện Loan trở lại nhưng không nhận ra Mô

    “Mẹ rơm” tập 35: Rõ sự thật về chuyện Loan trở lại nhưng không nhận ra MôĐỌC NGAY

Vì vẫn còn yêu chồng, thế nên Liễu chấp nhận tha thứ và rồi cô tiếp tục mang trong mình giọt máu của Hào (Minh Luân). Thế nhưng ước mơ được làm mẹ của cô lại sụp đổ thêm lần nữa vì thai lưu.

Nhìn vẻ mặt đờ đẫn của Liễu trên giường bệnh, nhiều khán giả đã cảm thấy vô cùng xót xa. Giờ đây, việc Liễu có thể mang thai lần thứ ba hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Nếu như cô thực sự không thể có một đứa con của riêng mình, vậy thì đó sẽ là điều cực kỳ bất hạnh.

Đón xem bộ phim “Mẹ rơm” vào buổi tối các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments