Tuesday, February 7, 2023
HomeKinh tếVợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương ra mắt sách ảnh về Đà...

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương ra mắt sách ảnh về Đà Lạt

Theo chia sẻ của TG9X Nguyễn Thái Dương, bà xã của anh là một người con của Đà Lạt và chính bản thân anh cũng là một người yêu Đà Lạt, có nhiều kỷ niệm với Đà Lạt, đặc biệt từ khi “làm rể Đà Lạt”.

Chia sẻ thêm về Dalat Heritage, bà xã TG9X Thái Dương – Nguyễn Vũ Ngọc Châu cho rằng: “Với sự phát triển của thời đại, Đà Lạt dần trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Nói đúng hơn, Đà Lạt đang được khai thác triệt để vì mục đích kinh tế – thương mại. Chính vì vậy, thành phố này không thể không phai dần đi những chất thơ vốn có. Nhẹ thì là người càng ngày càng đông, khiến những du khách tìm đến Đà Lạt vì sự an nhiên dần không còn tìm thấy điều mình muốn thấy nữa. Nặng hơn một chút thì nhiệt độ trung bình ngày càng tăng, các khu vui chơi giải trí “non-Dalat” ngày càng nhiều, kể cả Festival Hoa vừa rồi cũng khó để nhận ra dư vị của Đà Lạt. Nói cách khác, Đà Lạt dường như đang dần mất chất…”.

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương ra mắt sách ảnh về Đà Lạt  - Ảnh 1.

Cuốn sách ảnh Dalat Heritage – Di sản Đà Lạt

Vì thế, khi cùng nhau thực hiện dự án Dalat Heritage, vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương ước mong sẽ lan tỏa và xa hơn là kêu gọi bảo tồn thành phố mộng mơ này.

“Cuốn sách như những tản văn bằng hình ảnh về Đà Lạt và con người Đà Lạt, vừa đủ khẽ chạm vào cảm xúc của mọi người, vừa mong muốn “rủ rê” mọi người cùng theo chân chúng tôi – những người thực hiện cuốn sách ‘Dalat Heritage’, khám phá kho tàng di sản sống động của một đô thị mang những dấu ấn, chiều kích không gian, thời gian thật đặc biệt”, Nguyễn Vũ Ngọc Châu, bà xã của TG9X Nguyễn Thái Dương đã mở đầu buổi ra mắt sách.

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương ra mắt sách ảnh về Đà Lạt  - Ảnh 2.

Cuốn sách như những tản văn bằng hình ảnh về Đà Lạt và con người Đà Lạt

Dalat Heritage là sách ảnh được chụp từ 4 nhiếp ảnh gia hàng đầu Việt Nam: Lý Hoàng Long, Minh Hòa, Bình Nguyễn, Hiếu Nguyễn đã cất công săn tìm và ghi lại những khoảng khắc trinh nguyên nhất của Đà Lạt. Đặc biệt, trong đó có hàng mai anh đào đã bị ủi đi chỉ vài ngày sau khi các nhiếp ảnh gia ghi lại hình ảnh của chúng. Ấn phẩm không chỉ là những bức ảnh về thiên nhiên Đà Lạt, mà còn có cả ảnh về những chứng tích lịch sử được lưu lại. Phiên bản đặc biệt của ấn phẩm này còn có các bản thêu tay tranh thêu XQ – cũng là một chữ ký của Đà Lạt.

Cuốn sách Dalat Heritage đã chi tiết hóa và khái quát hóa Đà Lạt qua khoảng 600 bức ảnh, tái hiện đa diện các sắc thái Đà Lạt, con người Đà Lạt, soi chiếu nhiều góc độ, nhiều thời gian và không gian khác nhau, nhiều đối tượng chủ thể… Tất cả đều phản ánh cái nhìn chân thực và cảm xúc, từ diện mạo kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên đến đời sống người Đà Lạt. 

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương ra mắt sách ảnh về Đà Lạt  - Ảnh 3.

Gia đình TG9X Nguyễn Thái Dương

“Mỗi bức ảnh là một tác phẩm nghệ thuật về Đà Lạt, một nâng niu và gắn bó với thành phố của hoa, nhạc”, TS Lý Thị Mai (TP Hồ Chí Minh) nhận xét.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments