Tuesday, February 7, 2023
HomeKinh tếỨc gà mà làm kiểu này thì bao ngon!

Ức gà mà làm kiểu này thì bao ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm ức gà sốt dưa chuột bao tử:

1. Ức gà 400g

2. Dưa chuột bao tử muối 1 lọ

3. Gia vị: 5 thìa canh bột bắp, một ít vừng rang, dầu ăn, 30ml nước tương, 30g đường, một chút muối, bột tiêu, tương cà.

Cách làm ức gà sốt dưa chuột bao tử

1. Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà

Thịt ức gà rửa sạch, thái thịt thành dạng con chì, kích thước bằng chiếc đũa. Ướp thịt gà với nước tương, bột tiêu và muối khoảng 20 phút.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 1.

Thịt gà sau khi ướp thì trộn đều với bột bắp.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 2.

Dưa chuột bao tử muối cắt làm đôi.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 3.

Cho một ít nước ngâm dưa chuột bao tử vào bát, rồi thêm chút đường, bột bắp, tương cà vào trộn đều rồi để sang một bên.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 4.

2. Chiên thịt gà

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã tẩm bột vào chiên đến khi thịt gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 5.

3. Gà sốt dưa chuột muối

Đổ nước sốt chua ngọt vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho sốt đặc lại.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 6.

Đổ thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thấm sốt.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 7.

Tiếp đó cho dưa chuột và vừng rang vào đảo chung rồi tắt bếp.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Một đĩa thịt gà sốt dưa chuột bao tử muối chua chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thịt gà mềm ngọt, dưa bao tử giòn giòn chua ngọt. Món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại không hề ngán ngấy tí nào. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức trên đây để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Chúc bạn ngon miệng với cách làm ức gà sốt dưa chuột bao tử này nhé!

Mách bạn

Nếu muốn món ăn lành mạnh hơn nữa, bạn có thể cho ức gà vào nồi chiên không dầu, chiên ở 175 độ C trong 15 – 20 phút thay vì chiên ngập dầu nha. Món ăn có thể sẽ không có độ giòn xốp như khi chiên ngập dầu nhưng bạn yên tâm, vì được đảo trong sốt nên đảm bảo gà sẽ không bị cứng đâu!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments