Monday, February 6, 2023
HomeKinh tếCách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có...

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ

Gia đình tôi đang muốn xây nhà trên mảnh đất hướng Đông có diện tích 4,2m x 14m. Đường phía trước hẻm 4m, 3 mặt còn lại đều giáp với nhà hàng xóm. Tôi muốn xây nhà 1 trệt, 3 tầng với thiết kế đơn giản gồm 6 phòng ngủ, 1 nhà bếp + phòng ăn, 1 phòng khách, 1 phòng nuôi trẻ và có chỗ để xe. Mỗi tầng đều có nhà vệ sinh, có sân, tiểu cảnh (nhỏ cũng được).

Mong các KTS tư vấn thiết kế cho tôi sao cho ngôi nhà của tôi đơn giản, đẹp, thoáng mát và tiết kiệm.

Xin chân thành cảm ơn.

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn tầng trệt

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn tầng 2

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 3.

Mặt bằng tư vấn tầng 3, 4

Mảnh đất của bạn có diện tích là 59m², cũng không quá lớn nhưng cũng khá thoải mái, ngoài ra có điểm mạnh là khá vuông vức, vì vậy việc tạo ra 1 không gian hợp lý, khoa học và thoáng mát là điều rất đơn giản. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là bố trí phòng khách, ăn, bếp và sân phơi ở tầng 1, kèm theo đó có 2 thông tầng lấy sáng giúp căn nhà trở nên thoáng mát và tiện nghi hơn.

Tầng 2 sẽ được bố trí 1 phòng ngủ master, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng nuôi trẻ. Tầng 3 và 4 sẽ được bố trí thêm 4 phòng ngủ nữa với điều kiện đầy đủ là căn phòng nào cũng có ánh sáng, kết hợp với những đồ nội thất hiện đại nhất, đảm bảo cho bạn 1 cuộc sống thoải mái và tiện nghi. Cách bố trí và phân chia không gian như vậy sẽ giúp cho căn nhà của bạn luôn thông thoáng, tiện nghi và tràn đầy ánh sáng.

Bước vào nhà là khoảng sảnh đệm, nơi đây cũng là nơi bố trí chỗ để xe của gia đình. Vào sâu phía trong là không gian phòng khách được bố trí mở. Sử dụng bộ ghế sofa chữ L cùng với tone màu sáng sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng và bắt mắt hơn. Đối diện là kệ tủ giày hệ dài được bố trí áp sát tường giúp tiết kiệm diện tích. Không gian phòng khách có 1 view nhìn rất đẹp khi mà cả 2 bên đều có ánh sáng tiếp cận, kèm theo đó là hồ tiểu cảnh kết hợp với cây xanh, tạo nên 1 không gian trong lành và thoáng đãng.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 1.

Phòng khách sử dụng bộ ghế sofa hiên đại, trang nhã.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 2.

Hồ tiểu cảnh được bố trí dưới thông tầng.

Vào phía cuối nhà sẽ là không gian bếp và bàn ăn được bố trí gọn gàng, sạch sẽ. Sử dụng hệ bếp chữ I đặt sát tường sẽ giúp cho không gian nấu nướng linh hoạt và quan trọng hơn là giúp tiết kiệm diện tích. Phía sau cùng là phòng giặt, kết hợp với sân phơi. Tại đây cũng là thông tầng, vì vậy không gian phòng ăn cũng rất thoáng và tràn đầy ánh sáng. Dưới tầng 1 cũng được bố trí 1 vệ sinh nhỏ dưới chân cầu thang, tuy không gian nhỏ nhưng vẫn đầy đủ và tiện nghi.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 3.

Bộ bàn ăn dài rất tiện nghi.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 4.

Hệ bếp chữ L áp sát tường giúp tiết kiệm diện tích.

Lên tầng 2 được bố trí 1 phòng ngủ master, 1 phòng nuôi trẻ và 1 phòng ngủ nhỏ. Về phòng ngủ nhỏ, diện tích căn phòng này cũng khá khiêm tốn, vì vậy sử dụng phản bệt kết hợp với tủ quần áo sẽ giúp tiết kiệm diện tích và tạo ra 1 không gian mạch lạc hơn. Phòng nuôi trẻ được bố trí 1 tủ quần áo cho bé, kết hợp đựng đồ chơi.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 5.

Phòng ngủ với nội thất hiện đại.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 6.

Phòng ngủ khác cũng rất tiện nghi và sang trọng.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 7.

Phòng chơi cho trẻ với những món đồ chơi bắt mắt.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 8.

Vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ.

Phòng ngủ master được bố trí những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi, tủ sách và bàn làm việc được ưu tiên đặt cạnh cửa sổ để lấy sáng tự nhiên. Lên tầng 3 và tầng 4 cũng được bố trí thêm 4 phòng ngủ như vậy tạo nên 1 không gian đa chức năng, giúp cho nhiều thành viên trong gia đình sinh hoạt thoải mái và tiện nghi hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí thêm nhiều cây cảnh, sử dụng thêm những đồ décor độc đáo, điều đó sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm phong phú và sinh động hơn rất nhiều.

Cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà phố có 6 phòng ngủ - Ảnh 9.

Sử dụng những chậu cây cảnh sẽ giúp cho căn phòng luôn xanh mát.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ mang đến sự tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments