Monday, February 6, 2023
HomeKinh tếLý Tử Thất hòa giải với công ty quản lý, sắp trở...

Lý Tử Thất hòa giải với công ty quản lý, sắp trở lại sau hơn 1 năm kiện tụng

Ngày 27/12, Vô Niệm Hàng Châu – công ty quản lý của Lý Tử Thất đã có thông báo chính thức về mối quan hệ giữa 2 bên sau thời gian dài tranh chấp. Theo đó 2 bên đã đạt được thỏa thuận dưới sự hoà giải của Toà án thành phố Miên Dương (Trung Quốc).

Cụ thể, tỷ lệ cổ phần trong công ty Tử Thất Tứ Xuyên do Vô Niệm Hàng Châu và Lý Tử Thất thành lập năm 2017 đã thay đổi đáng kể. Lưu Đồng Minh – CEO Vô Niệm Hàng Châu rút khỏi công ty, tỷ lệ sở hữu cổ phần của Lý Tử Thất tăng từ 49% lên 99%, đồng thời là người nắm quyền thực tế ở công ty. 

Tuy nhiên, mối quan hệ của Lý Tử Thất với Vô Niệm Hàng Châu cũng là một câu hỏi lớn. Bởi lẽ hầu hết các nhãn hiệu mang tên Lý Tử Thất đều thuộc về công ty Vô Niệm Hàng Châu, không phải Tử Thất Tứ Xuyên. 

Lý Tử Thất hòa giải với công ty quản lý, sắp làm video trở lại sau hơn 1 năm kiện tụng - Ảnh 1.

Lý Tử Thất

Với kết quả hoà giải này, thông tin Lý Tử Thất sắp quay lại làm video cũng được cộng đồng mạng Trung Quốc quan tâm. Cả 2 bên được cho là đang lên kế hoạch cụ thể về thời gian, hình thức và nội dung cho sự trở lại này nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức nào. Hiện tại video gần nhất trên kênh YouTube của Lý Tử Thất cũng đã từ tháng 7/2021, tương đương với hơn 500 ngày dừng ra video.

Một số người bày tỏ lo ngại rằng dù Lý Tử Thất có quay lại thì cũng khó đạt được phong độ đỉnh cao như trước đây. Bởi lẽ cô đã vắng bóng suốt một thời gian dài, các kênh nội dung đạo nhái và làm nội dung điền viên cũng xuất hiện khắp nơi nên sự cạnh tranh đã tăng lên rất nhiều. 

Ngược lại cũng không ít ý kiến tin tưởng vào sự trở lại của Lý Tử Thất. Họ cho rằng không ai có thể học theo thần thái và không khí mà nữ YouTuber mang lại trong các video nên cô sẽ sớm khẳng định lại vị thế của mình. 

Lý Tử Thất hòa giải với công ty quản lý, sắp làm video trở lại sau hơn 1 năm kiện tụng - Ảnh 2.

Rất nhiều người trông đợi vào sự trở lại của nữ YouTuber

Vụ kiện giữa Lý Tử Thất và công ty Vô Niệm Hàng Châu diễn ra từ tháng 10/2021. Cô cho biết mình không nhận được lợi ích kinh tế xứng đáng và bị bóc lột sức lao động cũng như danh tiếng. 

Tháng 12/2021, Lý Tử Thất trả lời phỏng vấn và khẳng định cuộc sống của mình và bà nội ở quê không thay đổi nhiều, bản thân cũng chưa có nhà, có xe. Cũng trong bài phỏng vấn này, cô cho biết không sợ thua kiện hay phải làm lại từ đầu: “Những thành quả bản thân tôi đạt được đến bây giờ đều là nhờ bản thân cố gắng và gặp may mắn chứ tôi không có giỏi giang. Tôi luôn tự quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Tôi không sợ thay đổi, không sợ bắt đầu lại. Cuộc sống có ra sao tôi cũng chịu đựng được”.

Trong suốt thời gian kiện tụng, danh tiếng cũng như lượng người theo dõi của Lý Tử Thất đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Lượng người theo dõi trên Weibo giảm từ 28 triệu còn hơn 26 triệu, con số này ở Douyin cũng giảm từ 55 triệu còn 51 triệu. 

Nguồn: Sina

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments