Monday, February 6, 2023
HomeKinh tếSẽ xử lý vụ vinh danh “Nhà thơ thế giới” Tống Thu...

Sẽ xử lý vụ vinh danh “Nhà thơ thế giới” Tống Thu Ngân

Những ngày qua, dư luận bàn tán xôn xao thông tin liên quan đến một nhà thơ tên là Tống Thu Ngân. Cụ thể, tại sự kiện Gala chung kết Du lịch & Tài năng kỷ lục châu Á – Doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt – Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ninh vào ngày 22/11, bà Tống Thu Ngân được vinh danh với hàng loạt danh hiệu: Đại sứ Quyền năng tâm tài đức Việt Nam 2022, Đại sứ trọn đời, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cấp cao Liên minh các nhà thơ thế giới, Phó Chủ tịch Liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới; Chủ nhiệm nhiều CLB thơ trên thế giới và Việt Nam…

Đáng chú ý hơn nữa, trên background (phông nền) sân khấu, xuất hiện hàng loạt đơn vị truyền thông với danh nghĩa tài trợ cho sự kiện này: Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)…

Bà Tống Thu Ngân trong sự kiện vinh danh tại Quảng Ninh

Bà Tống Thu Ngân trong sự kiện vinh danh tại Quảng Ninh

Ngay lập tức, trên mạng xã hội, hàng loạt chia sẻ của giới chuyên môn và công chúng thể hiện sự bất bình khi một tác giả không tên tuổi nhận sự vinh danh có phần lố bịch trong một sự kiện không được nhiều người biết tới. Nhà văn Sương Nguyệt Minh dùng những ngôn từ đầy cảm thán, có phần chua chát về danh hiệu của bà Tống Thu Ngân. Anh viết trên trang cá nhân: “Vinh quang thay nền thơ Việt Nam đã sánh vai các cường quốc thơ năm châu bốn bể”.

Trước sự việc gây ồn ào, ông Phạm Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cũng khẳng định VOV không bảo trợ cho sự kiện này. “Gần đây, có rất nhiều sự kiện tuỳ tiện sử dụng logo của VOV với danh nghĩa là đơn vị bảo trợ. Chúng tôi đang yêu cầu các bộ phận chức năng điều tra, có biện pháp phù hợp nhằm bảo vệ thương hiệu, uy tín, danh dự của Đài”, ông Hùng cho biết.

Đến chiều 26/12, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Hà cho biết đã triển khai, chỉ đạo Thanh tra Sở, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vinh danh “nhà thơ thế giới” Tống Thu Ngân.

Theo chia sẻ trên trang cá nhân, bà Tống Thu Ngân sinh tại Bến Tre, từng là giảng viên Đại học Sư phạm TP.HCM, sống và làm việc tại Houston (Mỹ), đã trở lại Việt Nam sinh sống. Bà đã có 6 tập thơ, đang ấn hành tập thứ 7 và hiện viết đến bài thơ thứ 1.742.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments