Tuesday, February 7, 2023
HomeKinh tếĐạo diễn Lê Bình Giang nói gì về việc khán giả ít...

Đạo diễn Lê Bình Giang nói gì về việc khán giả ít ra rạp xem phim Việt?

Tối 22/12, đoàn phim “Đảo độc đắc – Tử mẫu Thiên linh cái” đã có buổi ra mắt tại TP HCM. Trong sự kiện, đạo diễn Lê Bình Giang có những chia sẻ về kỳ vọng doanh thu và thị trường phim Việt năm nay.

Thực tế, từ đầu 2022 đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều phim Việt mang đi chiếu rạp nhưng phần lớn đều thất bại doanh thu. Phim “Kẻ thứ ba” do Lý Nhã Kỳ đầu tư sản xuất và đóng chính bỏ vốn đến 33 tỷ đồng nhưng chỉ thu về được 1 tỷ. Hay như gần đây, phim “Huyền sử vua Đinh” đã lặng lẽ rút khỏi rạp chiếu phim sau 10 ngày vì chỉ bán được có 42 triệu đồng tiền vé.

Đạo diễn 'Đảo Độc Đắc - Tử mẫu Thiên Linh Cái' nói gì về việc khán giả ít ra rạp xem phim Việt  - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Bình Giang (mặc áo dài) và các diễn viên của “Đảo độc đắc – Tử mẫu Thiên Linh Cái”

Trong khi đó, các phim nước ngoài khi chiếu tại Việt Nam đều tạo hiệu ứng phòng vé lớn. “Avatar: Dòng chảy của nước” thu 100 tỷ đồng sau hơn 3 ngày ra mắt, “Bỗng dưng trúng số” thu hơn 170 tỷ đồng dù không quả bá rầm rộ hay “Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn” cũng nhẹ nhàng bỏ túi hơn 200 tỷ đồng bất chấp thị trường khó khăn hơn những năm trước.

Trước câu hỏi có phải khán giả Việt ngày càng mất niềm tin với phim nội địa nên mới kéo nhau đi xem phim nước ngoài, đạo diễn Lê Bình Giang chia sẻ: “Tôi không nghĩ khán giả Việt chuộng phim ngoại hơn phim Việt. Tôi cho rằng khán giả Việt đang chuộng phim Việt hơn, bằng chứng là đâu có phim ngoại nào đạt doanh thu 400 tỷ đồng như “Bố già” của Trấn Thành”.

“Rõ ràng, khán giả Việt luôn dành tình cảm đặc biệt cho phim trong nước, quan trọng là mình làm ra những bộ phim thế nào, chất lượng và tâm huyết đổ vào ra sao, có như thế thì khán giả mới đón nhận nhiều. Khán giả không có sự phân biệt nào giữa phim Việt với phim ngoại hết, miễn phim đó hấp dẫn, thú vị thì họ sẵn sàng ra rạp để xem”.

“Tôi không ngại việc cạnh tranh với những bộ phim khác. Ngược lại, tôi rất là thích sự cạnh tranh trên thị trường phim, nếu muốn nền điện ảnh Việt ngày càng phát triển thì nhất thiết phải có sự cạnh tranh. Thậm chí, tôi còn mong 1 tuần có nhiều phim Việt ra rạp nữa cơ, điều này chứng tỏ nền điện ảnh phát triển. Sự cạnh tranh nếu mình nhìn nhận tích cực thì nó sẽ giúp mình tốt hơn từng ngày”, đạo diễn Lê Bình Giang cho biết thêm.

Đối với câu hỏi về việc thị trường phim đang có dấu hiệu nguội lạnh khi các phim Việt ra mắt gần đây đều không có doanh thu khá khẩm, đạo diễn phim “Đảo độc đắc – Tử mẫu Thiên linh cái” bày tỏ: “Vấn đề liên quan đến thị trường, doanh thu thì các nhà phát hành họ sẽ nắm rõ hơn chúng tôi. Việc của đạo diễn là phải cố gắng làm sao để tạo ra những dự án điện ảnh chất lượng, hấp dẫn, phù hợp với số đông khán giả nhất. Khi làm dự án nào đó, tôi chỉ tập trung vào công việc mình làm, ít khi theo dõi đến đánh giá từ dư luận dành cho những đồng nghiệp khác. Dẫu vậy, tôi vẫn luôn cho rằng những vấn đề này thì phía nhà sản xuất, nhà phát hành sẽ nắm tường tận và có câu trả lời thích đáng cho mọi người hơn”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments