Tuesday, February 7, 2023
HomeKinh tếHoa khôi Bế Thị Băng sẽ nhảy múa trên 1 chân tại...

Hoa khôi Bế Thị Băng sẽ nhảy múa trên 1 chân tại Ngày hội Mottainai 2022

Tại Ngày hội Mottainai Giáng sinh “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào ngày 24/12, Đại sứ Mottainai 2022 – Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng sẽ thể hiện một màn biểu diễn đặc biệt: Tiết mục “Hương đất Việt”, kết hợp giữa múa dân gian và nhảy Ba Tư. Theo tiết lộ của Bế Thị Băng, đây là tiết mục vừa dịu dàng nhưng cũng rất hiện đại.

“Qua điệu múa này, với vai trò là Đại sứ chương trình, tôi muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy tự vươn mình ra khỏi bóng tối vì ngày mai, để hướng đến những điều tốt đẹp mới trong tương lai”. Qua đó chúng ta sẽ tự ý thức và tự mình có trách nhiệm với cuộc sống không chỉ cho chính mình mà còn cho toàn xã hội. Mỗi khi tham gia giao thông, từng người cần phải quan sát để đảm bảo an toàn, giảm thiểu những nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra.

Bản thân tôi cũng là một nạn nhân của tai nạn giao thông nên tôi thấu hiểu được nỗi đau ấy. Tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ như một sự đồng cảm đến với nạn nhân của tai nạn giao thông, khích lệ tinh thần những hoàn cảnh thiệt thòi trong cuộc sống cũng như ý thức hơn về an toàn giao thông trong cộng đồng. Tôi cũng muốn nhắn nhủ tới các em nhỏ thiếu may mắn rằng: Hãy luôn cố gắng, khó khăn trước mắt cũng chỉ là tạm thời, hãy coi khó khăn hay khiếm khuyết là động lực trong mỗi chúng ta”.

Dù bị mất 1 chân, Bế Thị Băng vẫn luôn lạc quan, đầy năng lượng

Dù bị mất 1 chân, Bế Thị Băng vẫn luôn lạc quan, đầy năng lượng

Năm 2012, cô gái dân tộc Tày Bế Thị Băng bị chiếc xe container đâm vào đuôi xe máy và kéo lê cô trên đoạn đường 3m. Lúc tỉnh lại trong bệnh viện, cô mới biết mình bị đứt động mạch đùi, phải tháo khớp háng và cắt bỏ một chân. Lúc ấy, cô mới tròn 24 tuổi.

“Khi nỗi đau nguôi ngoai, tôi hiểu mình phải sống tiếp, dù chỉ đứng trên một chân”, Bế Thị Băng chia sẻ. Sau tai nạn giao thông, cô bắt đầu học múa Ba Tư (Persian Dance). Năm 2019, cô tham gia cuộc thi “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” dành cho các nữ thanh niên khuyết tật Việt Nam và giành danh hiệu Hoa khôi cùng các giải phụ: Giải Tài năng, Giải Thí sinh được yêu thích nhất…

Mottainai 2022 đánh dấu năm thứ 3 Hoa khôi Bế Thị Băng đảm nhận vai trò Đại sứ Chương trình. Đến với Chương trình Motainai, cô cho mọi người thấy hình ảnh một cô gái tràn đầy sức sống và sự tự tin.

Mottainai 2022 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức là chuỗi hoạt động, bao gồm cả trực tiếp (offline) và trực tuyến (online). Sự kiện kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19.

Với sự bảo trợ của Hội LHPN Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, dự kiến năm nay, Chương trình Mottainai sẽ có nhiều điểm đáng chú ý:

– Kết nối các hoạt động Mottainai Việt Nam – Nhật Bản;

– Gây quỹ + quyên góp đồ trao tặng chương trình;

– Livestream (11h30 thứ 6 hàng tuần) giao lưu/giới thiệu các hoạt động xã hội của Doanh nghiệp tham gia + đấu giá đồ tặng Mottainai trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/;

https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/

– Thăm/tặng quà hỗ trợ cho các trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19;

– Chương trình Mottainai 2022 có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là MC – diễn viên Bình Minh, diễn viên Lan Phương, Miss Photo Vũ Hương Giang và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng – cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông;

– Đặc biệt, Ngày hội Giáng sinh “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” 2022 sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vào đúng Noel 24/12/2022. Ngày hội dự kiến sẽ có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT – MC Xuân Bắc, diễn viên – MC Lương Giang, ca sĩ Sao Mai Khánh Ly…; các “Mẹ đỡ đầu”, các nhóm Tái chế + Sống xanh, các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, biểu diễn dân vũ…

Dự kiến sẽ có thêm hàng chục ngàn người tương tác trực tiếp và qua Internet trong mùa thứ 9 của Chương trình quyên góp đồ đã qua sử dụng vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam này. Các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12/2022.

Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 1.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 2.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 3.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 4.
Cán bộ Trường Sĩ quan Lục quân 1 lan tỏa  yêu thương đến Mottainai 2022 - Ảnh 8.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments