Trang chủThể thao

Thái Lan trả lương cao nhất lịch sử cho HLV Nhật Bản

05/07/2019 - 09:07:46

Ông Akira Nishino nhận một triệu USD một năm để nắm cả hai đội tuyển bóng đá Thái Lan.

Hôm đầu tuần, HLV Akira Nishino và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) gặp nhau đàm phán hợp đồng kéo dài ba tiếng. HLV Nishino đồng ý giảm lương từ một triệu USD một năm, mức lương mà ông nhận khi dẫn dắt Nhật Bản ở World Cup 2018, xuống còn 650.000 USD một năm. Tuy nhiên ông chỉ muốn tập trung vào dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan, trong khi FAT muốn HLV Nishino kiêm nhiệm cả chức HLV đội U23.

Vì sự chưa thống nhất này mà khi quay lại Nhật Bản sáng 2/7, HLV Nishino trả lời phỏng vấn truyền thông trong nước rằng ông chưa đồng ý làm HLV tuyển Thái Lan, trái với tuyên bố chắc chắn trước đó ít giờ của Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang.

Lo ngại thương vụ đổ bể, FAT chấp nhận trả lương một triệu USD một năm cho HLV giàu thành tích người Nhật Bản, Siam Sports cho biết. Đổi lại HLV Nishino sẽ làm việc với cả đội tuyển quốc gia và đội U23 Thái Lan. Đây là mức lương cao nhất mà Thái Lan từng trả cho một HLV đội tuyển và cao nhất khu vực Đông Nam Á. HLV Park Hang-seo của Việt Nam hiện nhận 240.000 USD một năm.

"Tôi có thể khẳng định FAT đang trong quá trình hoàn tất hợp đồng với HLV Nishino", Chủ tịch FAT trả lời trên Bangkok Post. "Tôi không muốn mọi người nói ra nói vào chuyện này thêm nữa, tránh gây hiểu lầm giữa chúng tôi và HLV. Mọi người hãy thoải mái và tin rằng FAT đang làm những điều cần thiết để mang đến điều tốt nhất cho bóng đá Thái Lan. Nishino đã chấp nhận làm HLV đội tuyển và tôi không nghĩ ông ấy sẽ nuốt lời".

Thái Lan trước đó tìm kiếm HLV trưởng tuyển quốc gia và đội U23 sau khi ông Sirisak và Alexandre Gama từ chức tháng trước. 

Hữu Nhơn

* Ý kiến bạn đọc

Bên trái
Bên phải