Trang chủĐời sống

CEO Lê Yến: Hạnh Phúc là khi tận lực với công việc

09/10/2019 - 19:10:17

Tương truyền, những viên kim cương đầu tiên được người Hy Lạp nhìn thấy khi chúng rơi theo những giọt nước mắt của Thượng Đế, luôn ẩn chứa trong mình những nét đẹp tinh túy và sức mạnh vô thường. Đối với chúng tôi, những nữ doanh nhân cũng mang trong mình nét đẹp cuốn hút rất riêng như vậy. Họ thường có tố chất lãnh đạo, tính cách quyết đoán, cũng như tính cách hướng ngoại và dễ gần. 

Và điều dễ dàng nhận ra, là họ có thể tỏa sáng trong bất kỳ trường hợp nào. Tuần này, hãy cùng chúng tôi trò chuyện với doanh nhân trẻ Lê Yến – CEO& FOUNDER 7Days Cosmetics để hiểu thêm về cách thức mà một người phụ nữ trẻ cần có để cân bằng cuộc sống và hiện thực hóa những khát vọng.
Vốn là lĩnh vực có những biến động bất thường, kinh doanh mỹ phẩm luôn đòi hỏi những người theo đuổi nó phải thực sự nỗ lực nhiều trong chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp. Nó sẵn sàng “ hạ gục” bạn chỉ vì một sai sót nhỏ nhưng cũng có thể đưa bạn “ cất cánh” chạm tới nhiều cơ hội mới nếu bạn đủ thông minh và mạnh mẽ nuôi dưỡng nó mỗi ngày. Đối với nữ CEO cũng vậy, thành công, tên tuổi của cô ngày hôm nay đều được thêu dệt lên từ những khó khăn, mồ hôi và cả nước mắt.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, khi tuổi thơ gắn liền với việc vừa đi học, vừa đi chăn ngựa, hơn ai hết cô hiểu được nỗi vất vả được đong đếm bằng những giọt mồ hôi của đấng sinh thành. Sau khi tốt nghiệp trung cấp y và xây dựng gia đình, khi đồng tiền lương ít ỏi của chồng không đủ chèo lái tổ ấm, cô quyết định kinh doanh , ấp ủ cho ước vọng sung túc hiện tại và tương lai. Vấp phải sự từ chối của bố mẹ, hành trình của cô gái trẻ như dài thêm nhưng bù lại, cô được sự chăm sóc động viên của người bạn đời. Câu chuyện sẽ không đáng nói nếu như không kể đến sự vất vả để có được 30 nghìn tiền lãi. “ Có những hôm, 10h đêm, tôi phải đi xe máy gần 20 cây số giao hàng cho khách chỉ để kiếm được 30.000 tiền lợi nhuận ! Trời bình thường thì không sao, nhưng có những hôm mưa phùn, 2 tay lái xe lạnh ngắt, Tôi vẫn phải đi vì khách đang cần gấp món hàng đó . Lúc đó, tôi không sợ Vất vả, tôi chỉ sợ không có Tiền.” Khởi đầu với 900.000, hành trang duy nhất chỉ có chiếc laptop cũ và chiếc điện thoại đen trắng chỉ đủ để nghe gọi, cô gái trẻ vừa phải gồng mình chăm con, vừa làm việc vất vả để trang trải cho cuộc sống vốn đã bế tắc.
 “Tôi còn nhớ những ngày ngồi trên nền đất lạnh cứng chân tay, vừa bế con vừa làm, cũng không dám ngủ chỉ vì sợ bỏ phí thời gian , và đến ngày tôi nhận thành quả đầu tiên của mình tôi đã bật khóc. Khóc vì vui mừng và khóc vì những cố gắng đã được trả công xứng đáng. Thực sự kinh doanh đã cho tôi rất nhiều thứ mà tôi chưa từng dám mơ ước . Nhờ nó mà lần đầu tiên tôi mua được món quà giá trị là một chiếc dây chuyền vàng 3 triệu tặng sinh nhật mẹ. Và cũng nhờ nó mà tôi biết mình tìm được đúng hướng đi của đời. Tôi đã từng chỉ ước mong rằng, mình có thể kiếm được 50.000 đ/ ngày. Điều mà với người khác nó quá dễ dàng, nhưng tại thời điểm đó với tôi, là 1 sự mơ ước ! Tôi không biết và cũng không quan trọng bạn xuất phát từ đâu nhưng chỉ cần có đam mê, ý chí, bạn sẽ phục thù được mọi con đường.” – nữ CEO chia sẻ.
Gạt bỏ những thất bại để cháy hết mình cùng niềm đam mê, tích lũy kinh nghiệm quý báu trong 5 năm trên thương trường, cô gái Hà Nội quyết định thành lập riêng cho mình một thương hiệu, tiếp bước cho những khát vọng còn dang dở bấy lâu. CEO Lê Yến trải lòng: “ Làm một người quản lý, giữ chân thương hiệu mình tồn tại trên lĩnh vực đầy biến động với tôi chưa bao giờ là dễ dàng. Đã từng có những lúc hệ thống của tôi gãy hết vì mình không đủ năng lực quản lý. Tôi rơi vào tình trạng stress nặng trong thời gian dài. Nhưng rồi nghĩ lại, nếu giờ bỏ cuộc, tôi sẽ phủ nhận toàn bộ thành quả của mình đã gây dựng bấy lâu. Rồi lại chính vì đam mê và lòng tự trong quá lớn nên mình không chịu bỏ cuộc. Bạn biết không lúc đó tôi bế tắc lắm, tôi sợ mình sẽ bị chê cười, bị người khác coi thường. Tôi bắt buộc phải vực dậy, lấy lại niềm tin để bước tiếp trên con dường đã chọn để khi ngoảnh lại, tôi sẽ không hối hận vì mình đã làm hết những điều có thể.”
Trên hành trình rong ruổi của những trải nghiệm, bạn có thể liều lĩnh, có thể e sợ, nhưng đừng để những rủi ro, khó khăn cản trở tâm trí. Hãy dũng cảm hành động, dũng cảm sống và rồi bạn sẽ tìm thấy điều tốt nhất, đẹp nhất khiến bạn có thể hài lòng và hạnh phúc với chính mình.” Là những điều mà vị doanh nhân trẻ muốn các bạn trẻ cảm nhận được để khởi nghiệp thành công. Thành công sẽ không từ chối bạn nếu bạn biết nỗ lực vì cuộc sống, nỗ lực theo đuổi đam mê của mình.
Hiểu được sự khao khát tự lập tài chính của phái đẹp, nữ doanh nhân trẻ không chỉ làm giàu thêm vốn kiến thức cho mình mà cô còn truyền tải ngọn lửa nhiệt huyết đó cho nhiều bạn trẻ qua các buổi hội thảo chia sẻ về kinh doanh vì mục đích cộng đồng trên khắp cả nước. Với cô “ Trong kinh doanh, dù nam hay nữ thì cũng có nhưng tiêu chuẩn phấn đấu giống nhau và người phụ nữ hoàn toàn có thể thành công theo cách họ muốn nếu họ không ngừng phấn đấu và nỗ lực. Tôi luôn mong muốn sẽ trở thành người truyền cảm hứng, giúp các chị em từng có hoàn cảnh giống tôi tự tin hơn để trở thành những người phụ nữ đáng mơ ước. Học hỏi là một hành trình của cuộc đời, khởi nghiệp muộn không phải là không thành công, chỉ khi bạn chào thua khó khăn và hài lòng với cuộc sống vất vả hiện tại, bạn sẽ không tiến lên được. Đừng ngại bất kì rào cản nào cả mà hãy chia sẻ với tôi, tôi sẽ giúp bạn làm những điều chưa bao giờ bạn dám nghĩ đến .”
Cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị, xin chúc chị và 7Days Cosmetics sẽ luôn vững mạnh trên con đường kế tiếp.
TH

Bên trái
Bên phải